Posted by: สิงห์ขาว | กรกฎาคม 16, 2008

ปราบเอดส์

บูชาหลวงพ่อ

ปราบเอดส์ โดย หลวงพ่อปัญญานันทะ (๑๖ มีนาคม ๒๕๔๒ ณ วัดปัญญานันทาราม : อบรมข้าราชการตำรวจ “ค่ายคุณธรรม”)


เรื่องปราบโรคเอดส์นี่ หลวงพ่อ รับนิมนต์ไปเทศน์เรื่องโรคเอดส์ โรคเอดส์ ปราบง่ายนิดเดียว ปราบเจ้าของซ่อง แม่เล้าพ่อเล้าจับขังคุกฐานเป็นอันธพาล แล้วลงโทษพ่อแม่ด้วย ที่ปล่อยลูกสาวมาทำชั่ว มาขายตัว แล้วลงโทษผู้ชายที่ไปเที่ยว ถ้าจับได้ ต้องลงโทษผู้ชายด้วย ลงโทษพ่อเล้าแม่เล้า ลงโทษพ่อแม่ลงโทษหญิงที่ขายตัว ลงโทษผู้ชายที่ไปซื้อ ลงโทษหมด กฎหมายลงโทษมันต้องแก้กฎหมาย ผู้แทนมันมัวแต่ทำเรื่องอื่น มันมัวแต่ด่ากันอยู่ มันไม่คิดไปแก้ไขปัญหาต่างๆ บ้านเมืองยิ่งไปไม่รอด บันทึกไว้ บ้านเมืองมันจะยุ่ง ถ้าทำจริงมันก็ไม่ยุ่ง เอาจริงเอาจังหน่อย ปราบได้เท่าที่เราปลอดอบายมุข ปลอดสิ่งชั่วร้ายแต่มันไม่ปลอด มันเป็นอย่างนั้น อ่อนแอไม่ใช่เรื่องอะไร เราอ่อนแอคนไทยนิสัยอ่อนแอ ประเทศอื่นเขาเข้มแข็ง มาเลเซียเข้มแข็งเอาจริงเอาจัง ยาเสพติดก็เหมือนกันของเขาจับได้ขึ้นศาลวันนั้น ไม่เอาไปขังไว้ตามโรงพักให้มันหนีเล่น เอาไปไว้โรงพัก ๖ คน มันหนีหมด ทำไมมันหนีได้ คืนนั้นเขาแข่งฟุตบอลโลก ตำรวจก็ไปเฮอยู่หน้าจอโทรทัศน์ ไอ้พวกนี้ก็เลื่อยๆ เลื่อยซี่กรงนะ เลื่อยแล้วมันแหวกได้มันก็หนีไปหมด เป็นอย่างนั้นนะ ของเขาไม่ขัง จับได้ขึ้นศาลเลย มีวัตถุพยาน มียาเฮโรอีน ยาบ้า มีปืน จับได้ขึ้นศาล ศาลตัดสินแขวนคอ แขวนกันวันนั้นเลย คนไทยไปถูกแขวนบ้างฝรั่งถูกแขวนหลายคน

นายกรัฐมนตรีส่งโทรเลขมาบอก ว่าอย่าแขวนคอเลย เอาไว้ก่อน เขาจะได้แก้ตัว เวลานี้มาเลเซียไม่ได้เป็นเมืองขึ้นของอังกฤษ มาเลเซียเป็นประเทศอิสระ มีอำนาจตามกฎหมาย แขวนคอเลย เอาจริงเด็ดขาด ก็ค่อยเบาไปหน่อย คนมันกลัว บ้านเรายังไม่จริงจัง จับได้แล้วก็เก็บยาไว้เผา วันไหนจะเผาควรจะเป่าร้อง พวกเจ้าเฮโรอีนให้ไปยืนใต้ลม สูดเฮโรอีนเล่น เจ้าพวกนี้ไม่ไหวมันขายกันชายแดน

เมื่อวานหลวงพ่อไปแม่สาย อำเภอเชียงแสนคำ ตำรวจค้นเป็นจุดๆ โยม หลวงพ่อเปิดหน้าต่างไม่มีเฮโรอีนยาบ้าบนรถ เราไม่ได้ค้าแต่ว่าพวกค้ามันปราบจับได้หมด เอาจริงทำอะไรจริงๆ เรียกว่าทำหน้าที่ให้ถูกต้อง สิ่งทั้งหลายก็จะบรรเทาเบาบางลงไป สำคัญตรงนี้ เด็ดขาด รักษาหน้าที่อย่างเด็ดขาด ธัมมังสุจริต ตังจเร จงประพฤติธรรมให้สุจริต

คำว่าธรรมในที่นี้ก็คือหน้าที่ ทำหน้าที่ให้สุจริตให้ถูกต้อง สิ่งทั้งหลายก็จะเรียบร้อย พวกเรารับผิดชอบมากนะ ตำรวจนี่รับผิดชอบมาก เพราะว่าเป็นพวกพิทักษ์สันติราษฎร์ รักษาความสงบสุขของประชาชน ต้องเอาจริงเอาจัง ถือตามกฎหมายไม่เข้าใครออกใครเอาจริงเอาจัง เอาอย่างนั้นก็พอจะไปได้ ปฏิบัติธรรมไว้ถูกต้อง สิ่งทั้งหลายก็จะเรียบร้อย ช่วยกันแก้ไขหมั่นประชุมกันบ่อยๆ เผื่อว่าตื่นเช้าต้องประชุมเจ้าหน้าที่เดี๋ยวพักหนึ่ง หัวหน้าต้องเรียกประชุมกำชับกำชา แจกงานให้ไปทำงาน ว่าขณะนี้ใครไปทำอะไรต้องมารายงานว่าไปทำได้เท่าไหร่ สืบสวนได้เรื่องว่าอย่างไร แล้วก็ทำต่อไปถ้ายังไม่พบต้นตอสืบต่อไปเอาให้ได้ ต้องมอบชีวิตให้กับงาน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

หมวดหมู่

%d bloggers like this: